cauvonghanhphuc.com

Chú ý về việc thực hiện thủ tục hải quan nhập khẩu ủy thác

Hiện tại giao thương nội địa và quốc tế đều đóng một vai trò quan trọng trong thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam đặc biệt là trong bối cảnh các quốc gia đang bước vào thời kì hội nhập toàn cầu. Để nâng cao giao thương nội địa và quốc tế cần sự hoàn chỉnh trong công tác nghiệp vụ của các cá nhân và doanh nghiệp. Trong đó thủ tục hải quan nhập khẩu ủy thác chính là một nghiệp vụ tương đối quan trọng, và cần thiết dành cho các cá hân hay doanh nghiệp có nhu cầu nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam bằng cách thông qua các công ty làm dịch vụ nhập khẩu. Hình thức ủy thác nhập khẩu chính là một loại hình nhập khẩu bằng phương thức trung gian.
Vì sao cần đến hình thức ủy thác xuất nhập khẩu?
Mỗi một cá nhân, doanh nghiệp đều có khả năng tự thực hiện những hoạt động liên quan đến việc xuất nhập khẩu nhưng vẫn chọn hình thức ủy thác xuất nhập khẩu nhờ vào những ưu điểm dưới đây:
1. Đối với những cá nhân hay doanh nghiệp nhỏ chưa có nhiều kinh nghiệm đối với những hoạt động giao dịch thương mại quốc tế, việc thiếu chuyên nghiệp có thể dẫn đến những sai sót cũng như thiếu hiệu quả trong giao dịch, bởi vậy nên các công ty thường tìm kiếm những công ty dịch vụ như là Công ty CP vận tải hàng hóa quốc tế để ủy thác xuất nhập khẩu, chuyên nghiệp hóa các hoạt động giao dịch thương mại. Bên cạnh đó, khi sử dụng hình thức này quá trình đàm phán với người nước ngoài cũng dễ dàng đạt được hiệu quả cao và mức độ an toàn hơn so với việc tự thực hiện.
2. Ngoài ra, đối với một số cá nhân còn chưa có tư cách pháp nhân, thực hiện việc ký hợp đồng cùng các đối tác doanh nghiệp nước ngoài chính bởi vậy cần ủy thác cho các công ty làm dịch vụ xuất nhập khẩu.
Những thủ tục hải quan nhập khẩu ủy thác
Thủ tục hải quan là một trong những bước không nên bỏ qua trong nghiệp vụ này bởi một số cá nhân hoặc công ty doanh nghiệp chưa được cấp phép nhập khẩu một số loại hàng hóa như là thực phẩm, dược phẩm,.., việc cấp phép sẽ đảm bảo chất lượng và số lượng sản phẩm khi nhập khẩu. Sử dụng hình thức này các thủ tục hải quan nhập khẩu ủy thác sẽ được ưu tiên cho đã sẵn có những giấy phép nhập khẩu trong hạn.
Để nhận thêm thông tin về quy trình nhập khẩu ủy thác, các khách hàng có thể nghiên cứu thêm tại trang web của công ty chúng tôi, hoặc gọi điện theo đường dây nóng, gửi email để nhận được thông tin chi tiết nhất.
Xem thêm: https://cwtlogistics.net/vi/van-chuyen-hang-tieu-ngach-campuchia/
24/10/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *