cauvonghanhphuc.com

Giải đáp thắc mắc về vấn đề chăn điện có giặt được không

Trong những ngày trời trở lạnh đón những đợt gió mùa đông bắc tràn về thì nỗi lo dùng gì để đắp trong những ngày lạnh giá mùa đông như thế luôn là câu hỏi đặt ra với rất nhiều người. Cùng với sự tiến bộ của công nghệ, ngày nay chăn điện luôn là sự ưu tiên lựa chọn hàng đầu đối với mỗi gia đình bởi những công dụng mà nó đem lại. Nhiều người luôn thắc mắc chăn điện có giặt đươc không và cách giặt chăn như thế nào cho đúng. Để giải đáp vấn đề này, mời bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
 
Đặc điểm của chăn điện và một số ưu điểm của nó
Như các bạn đã biết thì chăn điện ngày nay không còn xa lạ gì đối với mỗi gia đình mỗi đợt mùa đông rét buốt. Cũng chính bởi thiết kế và những công dụng hữu ích mà nó đem lại cho người sử dụng nên chăn điện đang ngày càng dần thay thế cho những loại chăn khác. Cấu tạo của chăn điện thường có một lớp vải bên ngoài, tiếp đó là lớp bông lót và cuối cùng là dây dẫn điện được thiết kế theo mạch song song. Bên ngoài lớp dây điện được bao bọc bởi một lớp cao su cứng có tác dụng chịu nhiệt tốt hơn cũng như đem lại sự an toàn cho người sử dụng mỗi khi dùng sản phẩm. Vì thế nên câu hỏi chăn điện có giặt được không hoàn toàn có thể trả lời một cách dễ dàng.
Chăn điện hoàn toàn có thể giặt được mỗi khi bị bẩn. Tuy nhiên thì việc giặt chăn điện không hề đơn giản như bạn nghĩ,bởi loại chăn này có cấu tạo và thiết kế khác với những loại chăn màu đông khác. Người sử dụng phải thật cẩn thận mỗi khi đem chăn điện ra giặt bởi bên trong những chiếc chăn này là một hệ thống dây dẫn điện vì thế rất dễ gây nguy hiểm cho người giặt cũng như làm chăn nhanh hỏng hơn. Không nên giặt chăn điện bằng máy giặt và chải mạnh trực tiếp lên bề mặt của chăn vì làm như thế chăn rất dễ bị rách và không thể sử dụng được nữa.
 
Một số lưu ý bạn cần biết khi giặt chăn điện
Để đẩm bảo giữ gìn những chiếc chăn điện một cách cẩn thận và lâu bền nhất là điều không hề đơn giản. Việc giặt những chiếc chăn này phải được thực hiện một cách chu đáo và nhẹ nhàng. Trong quá trình giặt, người sử dụng không được ngâm chăn trong nước quá lâu, để những bộ phận liên quan đến điện như dây dẫn điện và giắc cắm tránh xa nước vì khi bị tiếp xúc với nước sẽ dễ bị chập điện dẫn đến hỏng. Sau khi giặt chăn xong bạn nên phơi ở những nơi có bề mặt phẳng và nhiệt độ ngoài trời cao để chăn có thể nhanh khô hơn nhé.
 
10/11/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Bình luận mới