cauvonghanhphuc.com

Tầm quan trọng của việc thiết kế logo công ty

Logo là một hình ảnh nhỏ, được coi là  biểu tượng tượng trưng cho các công ty. Có vai trò quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh, nhận diện thương hiệu, chính vì thế mà mọi công ty đều phải có logo riêng cho mình. Logo thường được thiết kế đơn giản, đôi khi chỉ là những hình ảnh nhỏ hoặc là các dòng chữ , cũng có khi là sự kết hợp cả hình và chữ, nhung mục tiêu chung vẫn là truyền đạt thông điệp của doanh nghiệp, cũng như thể hiện được đúng lĩnh vực của công ty. Chính bởi tầm quan trọng của nó mà việc thiết kế logo cho công ty luôn được các nhà sáng lập, nhà điều hành quan tâm. 
 
Những nguyên tắc khi thiết kế logo cho công ty
Để có thể thiết kế được một chiếc logo tốt không phải điều đơn giản. Nguyên tắc đầu tiên khi thiết kế logo đó là bạn không nên cho quá nhiều màu sắc vào logo, bởi nó sẽ gây nhiễu mắt người nhìn, và làm phân tán sự chú ý của khách hàng khi họ bị ám ảnh quá nhiều bởi màu sắc mà quên đi hình ảnh bạn muốn truyền tải. 
Tiếp theo, khi đặt logo lên website của công ty, bạn phải làm cho logo của mình nổi bật nhất, khiến người tiêu dùng có thể bị thu hút ngay khi nhìn vào website của bạn. Và nguyên tắc cuối cùng đó là bạn không nên thiết kế logo quá rườm rà. Hãy sử dụng những hình ảnh đơn giản nhưng có khả năng gây ấn tượng tốt để người nhìn có thể dễ nhớ và chú ý hơn vào thương hiệu của bạn.
 
Tầm quan trọng của logo công ty
Một logo được đánh giá là thành công là khi mà khách hàng có thể dễ dàng nhận ra công ty của bạn khi nhìn thấy logo mà không cần nhìn tên công ty. Chính vì thế, tác dụng đầu tiên của logo là giúp nhận diện thương hiệu. Một số nhãn hàng đã cực kỳ thành công trong việc thiết kế logo như: apple, kfc, pepsi, coca,… Chỉ cần nhìn hình ảnh logo thôi là người tiêu dùng có thể biết ngay đó là công ty nào. Đây là thành công rất lớn trong việc xây dựng hình ảnh của mỗi công ty.
Không chỉ thế, logo còn có khả năng thu hút sự chú ý của khách hàng. Nhờ những màu sắc bắt mắt, hình ảnh giàu sức truyền tải, chiếc logo đó sẽ nhanh hóng làm cho khách hàng cảm thấy tò mò và sẽ tìm hiểu về thương hiệu đó. Như vậy, hoạt động marketing của doanh nghiệp cũng được coi như thành công phần nào đó.
Trên đây là một số vai trò quan trọng của việc thiết kế logo công ty. Hy vọng các bạn có thể có cái nhìn đúng đắn về tầm quan trọng của nó để có thể đưa ra các quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn thiết kế logo.

Xem bài viết trước: http://www.tinhhuongkhogo.com/news/detail/can-chu-y-gi-khi-thiet-ke-logo-gia-re-2309.html
24/11/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *